Lông nách có tác dụng gì? có nên cạo lông nách nam giới hay không?

Mồ hôi ra nhiều vào mùa nắng nóng, khiến nhiều người cho rằng lông nách gây mùi hôi khó chịu. Vậy tác dụng của lông nách nam giới là gì? Có nên cạo lông nách không? Sau khi cạo lông nách nam giới có loại bỏ được mùi hôi nách không?

Hầu hết cánh mày râu đều để lông nách rậm thể hiện cá tính và sự mạnh mẽ. Nhưng đang ngày càng có nhiều bạn trẻ tẩy lông nách, cạo lông nách mong muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu. Vậy con trai có nên cạo lông nách hay không và có ảnh hưởng gì không?

lông nách namTác dụng của lông nách là gì? Có nên cạo lông nách nam giới không?

icon-02 con trai có nên cạo lông nách hay không Tác dụng của lông nách nam giới?

Lông nách có tác dụng gì? Trong cơ thể của chúng ta có hai loại tuyến mồ hôi là tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi dầu. Tuyến mồ hôi dầu tập trung chủ yếu dưới vùng cánh và và lông nách sẽ có chức năng lưu giữ lại hương thơm thầm kín kia đủ lâu để giúp gây sự phấn khích cho người khác giới.

icon-02 con trai có nên cạo lông nách hay không Con trai có nên cạo lông nách hay không?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng loại bỏ những sợi vi-ô-lông ở vùng da dưới cánh tay để hạn chế mùi hôi cơ thể khó chịu. Vậy con trai có nên cạo lông nách không? Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc cạo lông nách nam là không tốt và không nên. Vậy việc cạo lông nách có tác hại gì?

– Tăng bệnh viêm nang lông

Việc cạo lông nách thường xuyên sẽ gây tổn thương tới lỗ chân lông, khiến lông không thể mọc ra bên ngoài, gây bệnh viêm nang lông, ngứa ngáy rất khó chịu.

– Khi cạo lông nách nam giới thì lông vẫn mọc trở lại cứng và dày hơn rất nhiều

cao long nachLông nách nam giới sẽ mọc lại dày và cứng nếu bạn thực hiện cạo lông nách

Cũng giống như các vị trí khác trên cơ thể, khi bạn cạo lông nách thì lông mọc trở lại cứng hơn, đen hơn và rậm rạp có thể sẽ khiến chúng ta khó chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra, cạo lông nách còn gây nên tác hại như làm da vùng nách thâm đen, dễ bị viêm nhiễm do chấn thương nang lông.

– Làm giảm sự quyến rũ của bạn trong mắt phái đẹp

có nên cạo lông nách namKhông có lông nách nam giới sẽ giảm sự cuốn hút của bản thân

Lông nách không chỉ có tác dụng làm cân bằng nhiệt mà còn có tác dụng lưu giữ, khuếch đại mùi hương đặc trưng của từng người. Lông trên cơ thể có tác dụng thu hút tình dục và lông nách ở nam giới cũng vậy. Cạo lông nách sẽ khiến bạn bớt đi sự hấp dẫn hơn với nữ giới.

– Không thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách

con trai có nên cạo lông náchMùi hôi khó chịu không được loại bỏ dù bạn có cạo lông nách

Lông nách nam giới không phải là nguyên nhân gây bệnh hôi nách nên không thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu. Nếu bạn nào đang có suy nghĩ “cạo lông nách sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu” thì đây là quan niệm sai lầm nhé! Tuy nhiên nếu muốn để giữ vệ sinh, bạn có thể cân nhắc đến việc loại bỏ không có lông nách nữa.

icon-02 Lông nách nam giới rậm có phải là nguyên nhân gây nên mùi hôi nách?

cạo lông nách có sao khôngNguyên nhân gây mùi hôi nách là do tuyến mồ hôi lớn kết hợp với vi khuẩn gây nên

Lông nách rậm không ảnh hưởng và càng không phải là nguyên nhân gây nên mùi hôi nách. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách là do sự hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi lớn chứa acid béo chưa no kết hợp với vi khuẩn gây nên. Do đó, dù bạn có thực hiện cạo lông nách hay không cũng không thể trị khỏi bệnh hôi nách.

icon-02 Có phương pháp nào trị bệnh hôi nách triệt để?

Muốn trị hôi nách một cách triệt để thì bạn không phải chú ý đến những vấn đề như cách cạo lông nách như thế nào mà phải tìm cách loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh – tuyến mồ hôi lớn. Hiện nay, y học hiện đại đã tìm ra cách trị hôi nách vĩnh viễn chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất – phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi lớn.

Hiện, công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi lớn đang được ứng dụng độc quyền tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và đã giúp chữa hôi nách thành công cho rất nhiều khách hàng.

Hi vọng với những giải đáp trên đây có thể giúp bạn giải đáp băn khoăn “có nên cạo lông nách nam hay không?”. Nếu có những băn khoăn thắc mắc về dịch vụ trị hôi nách bằng công nghệ nội soi, bạn có thể trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi tới tổng đài: 1900 6466 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Nguồn: http://trihoinach.org/

Lông nách có tác dụng gì? có nên cạo lông nách nam giới hay không?
5 (100%) 1 vote

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x