Bệnh hôi nách có lây không? Có giải pháp nào điều trị triệt để không?

0 comment

Bệnh hôi nách có lây không bác sĩ ơi? Chồng em bị hôi nách khá nặng nên khiến em khá lo lắng sợ bị lây hôi nách nên mong bác sĩ tư vấn cho em với. Em xin cảm ơn!(Minh Huyền – Hải Dương)

Trả lời :

Bạn Minh Huyền thân mến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn trị hôi nách tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Với câu hỏi bệnh hôi nách có lây không? Chúng tôi xin giải đáp như sau :

1/ Bệnh hôi nách có lây không bác sĩ ơi?

Hôi nách là căn bệnh không qua nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nó gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của người mắc bệnh. Vậy bệnh hôi nách có lây không? Theo bác sĩ Trần Huỳnh chia sẻ : Hôi nách là loại bệnh không có tính lây truyền do tiếp xúc cơ thể cũng như quần áo của người bị bệnh. Nhưng vẫn có nhiều người vẫn lo sợ hôi nách có thể lấy qua quần áo hay tiếp xúc trực tiếp vào cơ thể người bị mắc bệnh.

hôi nách có bị lây không

Tuyến mồ hôi lớn là nguyên nhân chính gây bệnh hôi nách

Thực chất, mùi hôi xuất hiện ở vùng nách là do sự hoạt động của tuyến mồ hôi lớn (tuyến Apocrine ). Tuyến mồ hôi lớn phân bố ở vùng nách phát triển mạnh, tăng tiết các chất màng nhầy có chứa chất béo, protein tạo sự phát triển thuận lợi cho vi khuẩn. Vi khuẩn gây mùi cư trú tại vùng nách phân hủy các sản phẩm này thành axit béo và amoniac tạo ra mùi khó chịu – chính là mùi hôi nách.

Bệnh hôi nách có bị lây không?

Công nghệ trị hôi nách nội soi tiên tiến giúp loại bỏ hôi nách triệt để sau 1 lần

Như vậy, nguyên nhân chính gây bệnh hôi nách là do tuyến mồ hôi lớn kết hợp các vi khuẩn sống trên da của ta tạo ra, chứ không phải do lây lan từ người khác. Vì vậy, hôi nách không lây từ người này sang người khác vì không phải là  1 bệnh truyền nhiễm. Do vậy, khi tiếp xúc cơ thể hay mặc áo của người khác thì có khả năng sẽ bị hôi lây nhưng sau khi tắm rửa sạch sẽ thì không còn bị hôi nữa. Tuy nhiên, bệnh hôi nách là căn bệnh có đặc tính di truyền cao. Khi có cả bố và mẹ mắc bệnh hôi nách thì có đến 80% con cái sẽ mắc bệnh hôi nách. Nếu có cha hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì 50% con cái sẽ bị mắc bệnh.

2/ Có cách nào chữa khỏi bệnh hôi nách không?

Hiện nay, với sự tiến bộ của nền y học hiện đại đã tìm ra giải pháp chữa bệnh hôi nách vĩnh viễn bằng công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi tiên tiến. Đây là giải pháp trị hôi nách tiên tiến được giới chuyên môn chúng tôi đánh giá rất cao về độ an toàn cũng như hiệu quả mang lại. 

bệnh hôi nách có lây khôngHút bỏ nội soi tuyến mồ hôi là cách chữa trị hôi nách được nhiều khách hàng lựa chọn

Trị hôi nách bằng phương pháp hút bỏ nội soi khá đơn giản và an toàn nhờ ứng dụng công nghệ nội soi hiện đại. Thiết bị nội soi được thiết kế đầu kim nhỏ gọn, có gắn đèn chiếu sáng và camera ngầm.

Khi điều trị, chúng tôi sẽ chích một nốt nhỏ khoảng 0.5 cm ở vùng nách để đưa thiết bị vào sâu bên trong. Nhờ thiết bị camera và đèn chiếu sáng, chúng tôi có thể quan sát tường tận chân tuyến mồ hôi lớn từ đó hút bỏ triệt để ra bên ngoài. Do chân tuyến mồ hôi lớn gây mùi được hút bỏ tận gốc nên phương pháp chữa trị hôi nách này mang lại hiệu quả vĩnh viễn chỉ sau 1 lần duy nhất. 

1 ca trị hôi nách hút bỏ nội soi được thực hiện trong khoảng 30 phút. Ngay sau điều trị xong, bạn có thể ra về luôn trong ngày trở lại với cuộc sống thường nhật mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Hy vọng với những thông  tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi trị hôi nách nội soi có hại không? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về câu hỏi cũng như công nghệ bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc đăng ký tư vấn quá Form đăng ký dưới đây để được các chuyên gia tư vấn.

tich
Hoặc

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Chuyên gia tư vấn

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bệnh hôi nách có lây không? Có giải pháp nào điều trị triệt để không? trong Hỏi đáp

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN