Các nguyên nhân gây bệnh hôi nách và cách chữa cháy tạm thời

0 comment

Bệnh hôi nách xuất hiện ngày càng nhiều ở cả nam và nữ, đặc biệt vào mùa nóng thì mùi càng khó chịu. Xem ngay các nguyên nhân gây bệnh hôi nách bạn có thể mắc phải và bỏ túi những cách chữa cháy hiệu quả tức thì nhé!

1/ Nguyên nhân gây hôi nách?

Có thể bạn không biết, mùi hương nồng, hắc và khó chịu mà bạn ngửi thấy là thành phẩm của những ô vi khuẩn sống dưới vùng nách. Chúng ăn các axit béo, các gốc cacbonhydrat được bài tiết qua tuyến mồ hôi trên cơ thể chúng ta để tạo mùi. Các nhà khoa học đã đưa ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến tuyến mồ hôi có chứa các chất có khả năng tạo mùi “viêm cánh”:

[1] Do di truyền:

Nếu chỉ bố hoặc mẹ bị bệnh hôi nách thì 40%  sẽ di truyền cho con cái thế hệ F1. Nếu cả bố mẹ đồng thời mắc bệnh thì có đến 85% trẻ bị bệnh. Có thể thấy bệnh viêm cánh tồn tại ở dạng gen trội là rất cao, dễ dàng xuất hiện trong cấu trúc AND truyền sang con ngay từ khi ở dạng bào thai.

Nguyên nhân hôi nách 3

85% trẻ bị di truyền bệnh nách nếu bố mẹ đồng thời mắc bệnh

[2] Do rối loạn hooc – môn ở các giai đoạn: tuổi dậy thì ở trẻ vị thành niên, mang thai của phụ nữ và khi uống/tiêm các chất rối loạn hoóc – môn ở người mắc bệnh đặc thù:

Ngoài khả năng di truyền bẩm sinh thì nguyên nhân hôi nách còn xuất hiện thứ phát trong các giai đoạn đặc thù của cơ thể. Toàn bộ hệ thống hoóc – môn thay đổi, thành phần của hệ thống bài tiết dưới dạng mồ hôi chứa nhiều axit béo và các gốc cacbonhydrat đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sống, tạo mùi hương không mong muốn.

Nguyên nhân hôi nách 2

Rối loạn hoóc – môn là một trong những nguyên nhân hôi nách có nhiều người mắc phải

Đối với những người này, khả năng di truyền cho đời F1 là tương đối thấp nên bạn không cần quá lo lắng sẽ truyền cho con.

[3] Vệ sinh kém

Theo một cuộc khảo sát của các nhà khoa học Hoa Kỳ thì tỷ lệ người mắc bệnh hôi nách do vệ sinh kém chiếm 47% tổng số các ca bệnh. Không dọn dẹp các vi ô lông, mồ hôi và chất bẩn tích nhiều tạo môi trường cho nhiều loại vi khuẩn phát triển. Không chỉ tạo mùi hôi mà còn dẫn đến các bệnh về da khác mà bạn rất khó kiểm soát.

2/ Hướng dẫn cách chữa cháy mùi hôi nách tạm thời

Tại Việt Nam, mùa hè tương đối ẩm ướt và nắng nóng khiến mồ hôi tiết nhiều. Đối với những người có bệnh thì mùi hôi luôn thường trực mỗi khi vận đông ngoài trời khiến họ mặc cảm, tự ty, không dám gần người xung quanh. Bạn cần áp dụng các phương pháp tại nhà để trị dứt điểm bệnh.

[icon name=”eye” class=”” unprefixed_class=””] Tham khảo ngay: Các cách trị hôi nách dân gian hiệu quả 100%

Khi bệnh hôi nách vẫn còn kéo dài dai dẳng, bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây để chữa cháy tức thì khi mùi hôi lan tỏa.

Chuẩn bị:

  • Khăn ướt
  • Phân rôm
  • Lăn khử mùi

Nguyên nhân hôi nách 1

Luôn mang trong túi khăn ướt + lăn khử mùi + phấn rôm để chữa cháy mỗi khi mùi hôi quá nồng

Hướng dẫn thực hiện:

– Với bất kỳ nguyên nhân hôi nách nào thì đều có sự xuất hiện của vi khuẩn. Bạn nên làm sạch vùng nách ngay khi mùi hôi xuất hiện. Sử dụng khăn ướt tiện lợi sẽ giúp bạn xử lý nhanh vùng cánh.

– Sau khi lau sạch vùng nách, để khô thoáng trong 2 phút. Bạn sử dụng lăn khử mùi để tiêu diệt các con vi khuẩn.

– Dung dịch lăn khử mùi khô thì bạn lấy một ít phấn rôm xoa nhẹ vào vùng nách để hút hết các phân tử dưới dạng chất lỏng để nách khô thoáng.

Đối với các bạn cần phải hoạt động nhiều thì nên sử dụng lăn khử mùi và phấn rôm trước để hạn chế tối đa khả năng có mùi.

***Lưu ý: Phương pháp trên chỉ mang tính chữa cháy tạm thời, không có tính chữa bệnh. Bạn nên chọn cho mình một phương pháp khắc phục triệt để bệnh hôi nách.

Comment hoặc gửi các thắc mắc của bạn đến chúng tôi về “nguyên nhân gây nách và cách chữa cháy tạm thời” để được giải đáp miễn phí nhé! Hotline: 1900 6466.

Nguồn: trihoinach.org

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Các nguyên nhân gây bệnh hôi nách và cách chữa cháy tạm thời trong Kiến thức trị hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN