Nhận biết bệnh hôi nách thông qua ráy tai

0 comment

Việc nhận biết bệnh hôi nách hoàn toàn không hề khó. Bạn có thể dựa vào chính mùi hôi, qua trang phục, vùng lông nách…Ngoài ra, các nhà khoa học còn nhận định rằng, bạn có thể kiểm tra mùi hôi dưới cánh tay của mình thông qua ráy tai.

Mùi hôi nách xuất phát từ tuyến mồ hôi lớn trên cơ thể?

 Có thể chia tuyến mồ hôi dưới nách ra làm hai loại, tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ. Tuyến mồ hôi lớn chủ yếu tập trung dưới vùng nách, còn tuyến mồ hôi nhỏ chủ yếu tập trung ở chân.

Bệnh hôi nách1111

Tuyến mồ hôi lớn là nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách

Tuyến này nằm dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông tuyến này chỉ phân bố ở nách, vùng kín hay lông mày, sẽ thải ra các chất lỏng khá đặc, có chứa chất nhờn, protein và các chất sắt. Các chất này khi kết hợp với sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách sẽ tạo thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó chịu thường gọi là mùi hôi nách.

Ở người hôi nách thành phần mồ hôi và chất bã có sự cấu tạo đặc biệt gồm quá nhiều các hỗn hợp ammoniac và acid béo. Thêm vào đó sự phân hủy của các chất sừng đã bị ngấm mồ hôi bởi vi khuẩn hoặc nấm có trong tuyến mồ hôi hoặc tuyến bã tạo nên tính chất “nặng mùi” của người hôi nách.

Tuyến tiết ra ráy tai và tuyến mồ hôi nách có mối liên hệ? 

Ráy tai là một hỗn hợp gồm sản phẩm bài tiết từ các tuyến mồ hôi chuyên biệt với các chất béo từ những tuyến bã nhờn. Ráy tai được chia làm 2 loại: một loại khô, màu trắng và một loại ướt, màu nâu vàng. Xét về mặt giải phẫu sinh lý, tuyến tiết ra ráy tai và tuyến mồ hôi nách đều là những tuyến tiết ra chất dịch lớn của cơ thể và chúng có mối liên hệ với nhau.

Bệnh hôi nách222

Nhận biết bệnh hôi nách thông qua ráy tai 

Nếu trong mồ hôi có nhiều chất béo và chất đạm, khi phân giải sẽ phát ra một thứ mùi hôi đặc biệt (mùi hôi nách). Số liệu thống kê cho thấy, trong số những người có “ráy tai ẩm”, khoảng 93% đồng thời bị mắc chứng hôi nách. Cho nên, chỉ cần quan sát kỹ lỗ tai cũng có thể biết gần như chính xác một người có bị chứng hôi nách hay không. Số liệu thống kê y học còn cho thấy, đa số người châu Âu và châu Phi có ráy tai ẩm; trong khi đó đa số người châu Á có ráy tai khô (90-96%). Bạn có thể quan sát ráy tai xem có phải có chất nhấy ướt không( giống dạng viêm tai giữa), nếu xuất hiện tình trạng như vậy thì có nghĩa là có khả năng bạn bị mắc chứng hôi nách. Nhưng cũng có một số bệnh nhân bị chứng hôi nách nhẹ có ráy tai dạng bột (khô).

Theo các chuyên gia, khi phát hiện bệnh hôi nách, bạn nên lựa chọn tới các cơ sở điều trị uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. Ngày nay, việc điều trị bệnh hôi nách không còn quá khó khăn nhờ sự ra đời công nghệ hút bỏ nội soi tiên tiến mới nhất. Đây chính là giải pháp điều trị hôi nách vĩnh viễn được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Bệnh hôi nách555

Loại bỏ tuyến mồ hôi nách triệt để bằng công nghệ hút bỏ nội soi

Công nghệ điều trị hôi nách dựa trên cơ chế sử dụng thiết bị nội soi để tác động trực tiếp vào tuyến mồ hôi lớn – Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách. Thiết bị nội soi được thiết kế khá hiện đại, ở ngay đầu ống hút có gắn camera và đèn chiếu sáng sẽ giúp bác sĩ thăm dò chính xác tuyến mồ hôi gây mùi nằm sâu bên trong. Từ đó, bác sĩ sẽ hút bỏ triệt để tuyến mồ hôi này và đưa ra ngoài cơ thể. Do chân tuyến mồ hôi lớn được loại bỏ tận gốc nên bệnh hôi nách được điều trị dứt điểm chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất, đảm bảo không tái phát. Với phương pháp này, ngay cả những người mắc phải chứng hôi nách lâu và nặng vẫn có thể điều trị triệt để.  Chỉ sau 30 phút điều trị, bạn có thể quay trở lại với những sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng nhiều. 

Công nghệ này hiện đang được áp dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Kangnam mang đến kết quả làm hài lòng mọi khách hàng. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hay liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo form dưới, Thẩm mỹ viện sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nhận biết bệnh hôi nách thông qua ráy tai trong Kiến thức trị hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN