Ra mồ hôi nách khi chơi thể thao – cách nào để khắc phục?

0 comment

Ra mồ hôi nách khi chơi thể thao là một phản ứng hoàn toàn bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, đây lại là điều gây phiền toái cho một số người khi không may mắc phải căn bệnh hôi nách. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Ra mồi hôi nách khi chơi thể thao gây phiền toái cho “khổ chủ”

Như chúng ta đã biết, tuyến mồ hôi phân bố ở khắp nơi trong cơ thể khi nhiệt độ cơ thể tăng cao mồ hôi sẽ được tiết ra như một cơ chế tự nhiên giúp cơ thể hạ nhiệt. Trong một số trường hợp mồ hôi còn được tiết ra khi cơ thể trong trạng thái căng thẳng thần kinh hoặc sợ hãi.

bị ra mồ hôi nách khi chơi thể thao 1

Bị ra mồ hôi nách khi chơi thể thao khiến nhiều người khó chịu

Có 2 loại tuyến mồ hôi là  Apocrine và tuyến Eccrine. Apocrine tiết ra chất chứa các axit béo và protein, thường đi kèm với mùi cơ thể. Trong khi đó tuyến mồ hôi Eccrine chủ yếu tiết ra chất điện giải, muối và nước và không hề có mùi. Khi cơ thể hoạt động mạnh như chơi thể thao tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động tiết ra mồ hôi đối với nhưng người có tuyền mồ hôi Eccrine tại vùng nách việc ra mồ hôi nách khi chơi thể thao chỉ gây cảm giác ướt át khó chịu chứ không gây ra mùi hôi.

Tuy nhiên, ngược lại với những người tuyến mồ hôi Apoctine hoạt động mạnh kết hợp với vi khuẩn bụi bẩn và tế bào chết trên da sẽ gây ra hiện tượng hôi nách với chất nhờn dính màu vàng ở vùng nách và mùi hôi khó chịu.

Cách nào để khắc phục tình trạng này?

bị ra mồ hôi nách khi chơi thể thao 2

Luôn giữ vùng nách thông thoáng khô ráo

Vì đây là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nên hiện tượng ra mồ hôi nách khi chơi thể thao là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hạn chế tình trạng khó chịu này của mình mình bằng một số biện pháp đơn giản sau:

– Hãy lựa chọn những tranh phục thông thoáng với chất liệu cotton giúp thấm hút mồ hôi khi chơi thể thao để giảm tình trạng ẩm ướt khó chịu.

– Để mùi hôi hãy hạn chế ăn các loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, chất kích thích.

bị ra mồ hôi nách khi chơi thể thao 3

Hạn chế ăn các thực phẩm gây mùi

– Có thể dung khăn bông mềm để thỉnh thoảng lau bớt mồ hôi vùng nách khi chơi thể thao.

-Giữ vệ sinh cơ thể thật tốt để hạn chế mùi cơ thể tối đa khi hoạt động mạnh.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những cách khắc phục tạm thời đối với những người bị hôi nách hiện tượng ra mồ hôi nách khi chơi thể thao càng trở thành nỗi ám ảnh khiến không ý người phải từ bỏ thói quen hoạt động thể thao của mình để hạn chế mùi hôi khó chịu.

>>> Xem thêm: Đâu là cách điều trị mồ hôi nách ra nhiều hiệu quả nhất hiện nay

Do đó để loại bỏ mồ hôi nách và hiện tượng hôi nách khó chịu thay vì sử dụng các biện pháp hạn chế thông thường các bạn nên áp dụng công nghệ hiện đại điều trị từ chính căn nguyên gây mùi là các tuyến mồ hôi Apocrine tại vùng nách. Hiện nay với công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi  tình trạng mồ hôi nách nhiều kèm mùi hôi khó chịu có thể được loại bỏ hiệu quả.

bị ra mồ hôi nách khi chơi thể thao 4

Khoanh vùng, đánh dấu tuyến mồ hôi

Đây là công nghệ điều trị hôi nách hiện đại nhất hiện nay khắc phục hoàn toàn mùi hôi cùng tình trạng mồ hôi nách khó chịu. Với đầu hút nội soi chuyên dụng công nghệ hút bỏ hoàn toàn chân các tuyến mồ hôi lớn gây mùi hôi khó chịu giúp vùng nách thông thoáng không còn cảm giác ẩm ướt khi hoạt động mạnh hay chơi thể thao.

Công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi trị hôi nách là phương pháp được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng cũng là công nghệ được cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

cách ngăn mồ hôi nách

Hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi

Công nghệ này hiện đang được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng trải nghiệm.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ trị hôi nách nội soi các bạn có thể liên hệ tổng đài 19006466, đến trực tiếp BVTM Kangnam hoặc Click Đăng ký tư vấn để được giải đáp.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Ra mồ hôi nách khi chơi thể thao – cách nào để khắc phục? trong Kiến thức trị hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN