Vì sao bệnh hôi nách lại có tính di truyền?

0 comment

Theo các nhà khoa học, bệnh hôi nách không có tính lây truyền từ người này sang người khác nhưng lại mang tính di truyền cao. Vậy vì sao hôi nách lại có tính di truyền?. Qua bài viết hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hôi nách là hiện tượng khá phổ biến ở cả nam và nữ, tuy không nguy hại đến sức khỏe của người bị bệnh, nhưng mùi hôi khó chịu tỏa ra từ nách sẽ làm bạn mất tự tin, bị mọi người xa lánh, ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội và công việc. Hôi nách bị tác động bởi rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền. 

 Vì sao bệnh hôi nách lại có tính di truyền?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học  hiện đại chỉ ra rằng hôi nách thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Nếu như trong gia đình có người bị hôi nách thì bản thân cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi.  Nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ đời sau của họ bị hôi nách là 80% trở lên, nếu chỉ một bên cha hoặc mẹ bị hôi nách thì tỷ lệ lây truyền cho con cái là 50%, kiểm nghiệm lâm sàn cho thấy, có khoảng 60% bệnh nhân hôi nách mang tính di truyền, và đưa ra được kết luận hôi nách thông thường là do di truyền gây ra.

bệnh hôi nách111

 Bệnh hôi nách mang tính di truyền cao

Gen di truyền hôi nách nằm chân nhiễm sắc thể, tức là nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho con gái và cả con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách. Bởi vậy , mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái, bởi vậy khiến tình trạng hôi nách là nữ giới nhiều hơn nam.

Vậy hôi nách có thể điều trị khỏi hẳn được không?

Khi muốn loại bỏ bệnh hôi nách, nhiều người thường nghĩ ngay tới phương pháp điều trị tự nhiên, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí như dùng phèn chua, chanh, gừng hay lá trầu không… Tuy nhiên, những phương pháp dân gian này chỉ áp dụng đối với trường hợp bị hôi nách nhẹ và mang lại hiệu quả tạm thời.  Bệnh hôi nách chỉ có thể loại bỏ triệt để nếu được điều trị tận gốc từ sâu bên trong.

trị hôi nách nội soi 3

Hút bỏ nội soi được xem là giải pháp trị hôi nách triệt để tốt nhất hiện nay

Mới gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công và cho ra đời công nghệ hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi – Giải pháp trị hôi nách vĩnh viễn duy nhất hiện nay. Công nghệ này được xem được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao về quy trình cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Phương pháp hút bỏ nội soi sử dụng đầu ống hút chuyên dụng có gắn đèn chiếu sáng và thiết bị nội soi giúp bác sĩ có thể quan sát toàn bộ chân tuyến mồ hôi vùng nách, hút bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi lớn – nguyên nhân gây bệnh hôi nách ra ngoài cơ thể, cho kết quả điều trị hôi nách triệt để, tận gốc. Chỉ với 1 lần điều trị hôi nách triệt để bằng hút bỏ nội soi, bạn sẽ vĩnh viễn không còn bị ám ảnh vì mùi hôi nách của mình nữa.

bệnh hôi nách445

Công nghệ này đang được Thẩm mỹ viện Kangnam ứng dụng thành công và mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hay liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo form dưới, Thẩm mỹ viện sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Vì sao bệnh hôi nách lại có tính di truyền? trong Kiến thức trị hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN