Vì sao tỉ lệ nữ lại mắc bệnh hôi nách nhiều hơn nam?

0 comment

Hôi nách là chứng bệnh vô cùng khó chịu, gây khá nhiều phiền toái cho nhiều người trong cuộc sống. Bệnh có thể sảy ra với bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính.Tuy nhiên, theo thống kê,  bệnh hôi nách ở nữ giới lại chiếm tỉ lệ cao hơn so với nam giới. Vậy vì sao lại có sự khác biệt này?.

Do yếu tố sinh lý

Nữ có số lượng tế bào cơ trơn nhiều hơn nam, khi các tế bào này kéo rộng ra thì các kẽ hở trên da càng mở rộng ra hơn, do vậy, rất dễ dẫn đến bệnh hôi nách.

Bệnh hôi nách111

Hàm lượng hormone thay đổi sẽ khiến bệnh hôi nách trở nên trầm trọng hơn

Yếu tố sinh lý và hormone có biểu hiện chu kì rất rõ, vì vậy sau hoặc trước kỳ kinh nguyệt, trong thời gian mang thai, triệu chứng bệnh hôi nách phát tác càng nghiêm trọng hơn.

Do di truyền

Bệnh hôi nách222

Gen di truyền hôi nách nằm trong nhiễm sắc thể X

Nếu nói về nguyên nhân của tình trạng bệnh đầu tiên ta phải xét đến tính di truyền của hôi nách. Hôi nách không có tính lây lan nhưng hôi nách chủ yếu thông qua gen di truyền.

Gen di truyền hôi nách nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho con gái và cả con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách. Bời vậy, mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái, bởi vậy khiến tình trạng hôi nách là nữ giới nhiều hơn nam.

Do nội tiết tố nữ nhiều hơn nam

Bệnh hôi nách333

Tuyến nội tiết ở nữ giới  tập trung nhiều ở vùng nách

Bề mặt bài tiết nội tiết của nữ giới nhiều gấp rưỡi nam giới, những tuyến nội tiết này tập trung ở các khu vực như: vùng ngực, nách, hậu môn và các vị trí xung quanh rốn. Dịch bài tiết trong các tuyến bài tiết ở những vị trí này đã hình thành nên môi trường ẩm ướt cục bộ trên cơ thể, là nơi trú ẩn lí tưởng cho các loại vi khuẩn.

 Với chị em, hôi nách không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt mà còn gây áp lực tâm lý. Nhiều chị em rơi trở nên mặc cảm, mất tự tin vào cuộc sống. Thậm chí nhiều trường hợp rơi vào trạng thái buồn phiền lâu ngày dẫn tới trầm cảm nghiêm trọng. Vậy có giải pháp nào điều trị hôi nách hiệu quả không?. Hiện nay, nền y học thế giới đã tiến bộ hơn rất nhiều đã tìm ra giải pháp trị hôi nách bằng công nghệ hút bỏ nội soi tiên tiến mới nhất.

bệnh hôi nách988

Trị hôi nách dứt điểm bằng công nghệ hút bỏ nội soi

Với phương pháp hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách, ngay cả những người mắc phải chứng hôi nách lâu và nặng vẫn có thể điều trị triệt để chỉ sau một lần điều trị duy nhất.  Với phương pháp này, bác sỹ chỉ cần chích 1 nốt nhỏ tại vùng điều trị đã được khoanh vùng định sẵn và dùng thiết bị nội soi ( có kèm đèn chiếu và camera) đưa vào hút bỏ toàn bộ tuyến mồ hôi và ổ vi khuẩn gây mùi. Toàn bộ quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng chỉ trong khoảng 30 phút, hoàn toàn không ảnh hưởng, xâm lấn đến các vùng xung quanh nên rất an toàn, không để lại sẹo.  Sau quá trình điều trị, bạn có thể quay trở lại ngay với cuộc sống thường nhật mà không gặp bất cứ trở ngại gì với vùng dưới cánh tay khô thoáng, không mùi.

Là phương pháp điều trị mới, hiện đại nhất hiện nay, hút bỏ nội soi tuyến mồ hôi nách đã được áp dụng thành công tại thẩm mỹ viện Kangnam, trung tâm điều trị hôi nách uy tín hàng đầu Việt Nam.  Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện Kangnam hoặc liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn chi tiết. Hay để lại thông tin theo form dưới, Thẩm mỹ viện sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Vì sao tỉ lệ nữ lại mắc bệnh hôi nách nhiều hơn nam? trong Kiến thức trị hôi nách

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN